โรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็งแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา  ตั้งอยู่ใกล้ๆ สวนเสือศรีราชาค่ะ บนถนน 3241  เข้าซอยวัดเขาน้อยพัฒนารามาประมาณ 50 เมตร
โรงพยาบาลอยู่ด้านซ้ายมือค่ะ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 033-046-333 ค่ะ หรือกดตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ Cancer Alliance Hospital (CAH) 529 Si Racha District, Chon Buri 20110  คลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่
โรงพยาบาล CAH ไม่รับเคสอุบัติเหตุ ศัลยกรรม สูติ เด็ก อย่างไรก็ตาม สามารถรับเคสอายุรกรรมทั่วไปได้ค่ะ
โรงพยาบาล CAH รับปรึกษาและรักษามะเร็งทุกชนิด ยกเว้นการให้ยารักษามะเร็งในเด็ก
โรงพยาบาล CAH เริ่มต้นจากบริษัทผู้ขายเครื่องฉายรังสี และทีมแพทย์ของโรงพยาบาล CAH ในการเริ่มต้นเป็นทีมแพทย์ศิริราช ในขณะนี้ ทีมแพทย์ของโรงพยาบาล CAH มีทีมแพทย์จากโรงเรียนแพทย์และศูนย์มะเร็งมาร่วมกันรักษาคนไข้ โรงพยาบาล CAH ไม่ได้เป็นเครือของประกันหรือบริษัทอะไรทั้งสิ้น ชื่ออลิอันซ์ มาจากการตั้งใจที่จะร่วมมือกันกับรพ.อื่นในภูมิภาค เพื่อรักษาคนไข้โรคมะเร็ง ในมาตรฐานระดับสากล ไม่ต้องเดินทางเข้ากรุงเทพอีกต่อไป
ที่ท่านเข้าใจถูกต้องแล้วว่าอยู่ในระยะ 4 ที่มีการกระจาย ยาเป็นการรักษาหลัก ยาขาด 1 ครั้ง ไม่ได้ส่งผลโดยทันที
ถ้าท่านอยู่ในภาคตะวันออก และผู้ป่วยสามารถใช้สิทธิ์ประกันสังคมหรือสิทธิ์บัตรทอง 30 บาทได้ โรงพยาบาล ต้นสังกัดของท่านส่งตัวมายังโรงพยาบาล CAH ได้ค่ะ
 
หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 033-046-333 ทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ ขอบคุณค่ะ
  .
มีโอกาสหายค่ะ ขึ้นอยู่กับสนิทและระยะโรค ควรได้รับการดูแลโดย กุมารแพทย์ทางโลหิตวิทยาค่ะ สอบถามเพิ่มเติม 033-046-333 ขอบคุณค่ะ
มะเร็งสมองหรือเนื้องงอกมีหลายชนิด การรักษาส่วนใหญ่เป็นการผ่าตัดหรืออาจจะฉายรังสีหบังการผ่าตัด ในบางกรณีจะมีการใช้ยาเคมีบำบัดหรือยามุ่งเป้าร่วมกัน ส่วนมะเร็งที่กระจายที่สมองการรักษาหลักมักจะเป็นรังสีรักษาถ้าต้องการแบบแผนคำปรึกษาเพิ่มเติม ให้นำรายละเอียดผลการตรวจเอกซเรย์ และผลพยาธิวิทยามาปรึกษาที่โรงพยาบาลได้ค่ะ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 033-046-333 ขอบคุณค่ะ
1.ดูแลบริหาาร เพื่อลดภาวะแทรกซ้อน จากการผ่าตัดและฉายรังสี
2.ติดตามดูเรื่องการเป็นใหม่ที่เต้านมข้างที่รักษา
3.ตรวจดูเต้านมด้านตรงข้าม
4.ตรวจดูตำแหน่งที่มีโอกาสกระจาย
ความถี่ในการตรวจ ขึ้นอยู่กับระยะโรคและอาการ อย่ากังวลค่า ทั้งหมดเป็นมาตรฐานในการตรวจผู้ป่วย ไม่ได้หมายความคุณมีความเสี่ยงนะคะ ที่สำคัญคือระยะโรคเดิม จะเป็นตัวบ่งบอกความเสี่ยงค่ะ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคมะเร็ง 033-046-33 ขอบคุณค่ะ
การตรวจหารหัสพันธุกรรมที่ผิดปกติ ควรพบแพทย์เพื่อปรึกษาความจำเป็น เพื่อใช้ประกอบกับความเสี่ยงของบุคคลนั้นๆ ถ้าท่านต้องการตรวจทางโรงพยาบาล CAH สามารถให้บริการได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
	CT Scan คือ การตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ที่เห็นภาพสามมิติ ใน 3 ระนาบ เป็นการดูทางกายภาพ เพื่อให้เข้าใจง่าย ๆ คือ สามารถเห็นกายวิภาค เช่น กระดูก เนื้อเยื่อ หรือ อวัยวะ เช่น หัวใจ ตับ ในระนาบต่างๆกัน  แต่จะไม่ทราบสภาพทางชีวโมเลกุล 
	PET Scan คือการตรวจโดยการใช้สารเภสัชรังสี ทำให้เห็นการทำงานถึงระดับเซลล์ว่า เซลล์ที่ประกอบ เป็นอวัยวะนั้นๆ ยังมีการทำงานเป็นปกติอยู่ หรือ มีการทำงานที่มากผิดปกติ ยกตัวอย่างเช่นมะเร็ง ก็จะเห็นบริเวณนั้น มีการทำงานสูง เพราะมีการแบ่งตัวของเซลล์มาก จึงมีสารเภสัชรังสี ที่เป็นส่วนประกอบ กลูโคส เข้าไปในบริเวณนั้นสูง
     เมื่อรวมการตรวจ CT และ PET เป็น PET-CT จึงช่วยแยกภาพทางกายวิภาคที่ผิดปกตินั้น ว่าเป็น พังผืด เนื้อตาย หรือ มะเร็งที่ยังเติบโตอยู่  ประโยชน์จึงมากกว่า การตรวจ CT ธรรมดา ในการค้นหา วินิจฉัยมะเร็ง โดยเฉพาะ เมื่อเกิดข้อสงสัยในการแพร่กระจาย หรือ การติดตามการรักษา
      อย่างไรก็ตาม ก็มีข้อบ่งชี้ ที่ใช้ เพื่อความเหมาะสม เพราะ PET-CT จะแพงกว่า CT มากแพทย์ ผู้รักษาจะเป็นผู้พิจารณาเป็นรายๆไปครับ
แอดมินได้เรียนสอบถามจาก ศ.นพ.พิทยภูมิ ภัทรนุธาพร (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีรักษาและมะเร็งวิทยา) ทางอาจารย์หมอมีคำแนะนำดังนี้ค่ะ 
1. ต้องมีการตรวจ เพื่อกำหนดระยะโรค แต่ดูจากภาพส่องกล้อง น่าจะกินลึก ซึ่งหมายถึงระยะ 2-3
2. การรักษาหลัก คือ การผ่าตัด 
3. การรักษาร่วม คือ การฉายรังสีร่วมกับยา
4. การพิจารณาว่าจะใช้วิธีไหนต้องร่วมกันพิจารณา ระหว่างทีมแพทย์ และตรวจร่างกายประกอบด้วยครับ
5. ถ้าสะดวกที่ชลบุรี ลองมาปรึกษากันดู ทางโรงพยาบาลCAH จะช่วยประสานวางแผนการรักษาที่เหมาะสมให้ครับ
6. อย่ากังวลเรื่องแผนการรักษาครับ เราจะปรับให้เหมาะสมกับผู้ป่วยครับ
  
คุณมีข้อบ่งชี้ในการฉายรังสีครับ ในอดีตอาจจะมีรายงานที่แตกต่างถึงเรื่องประโยชน์ของรังสี หลังการผ่าตัด แต่ในปัจจุบัน ด้วยเทคนิค VMAT ,SBRT
ทำให้รังสีมีบทบาท ในการฉายรังสีหลังผ่าตัดในกรณีที่เหลือรอยโรคอยู่ หรือแม้แต่รอยโรคที่ผ่าตัดไม่ได้ ซึ่งของคุณแม้จะตัดไตแล้ว แต่ผลพยาธิวิทยายังไม่หมด
เรื่องPET scan ก็ไม่ผิด แต่ค่าใช้จ่ายสูง เพื่อประเมินการลุกลามและการกระจาย ใช้ในการพิจารณาเรื่องยา หรือภูมิคุ้มกันบำบัด ถ้ามีปัญหาค่าใช้จ่าย อาจจะใช้การตรวจอื่นเช่นเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ แทน ก็เป็นมาตรฐานอย่างหนึ่ง ครับ อย่างไรก็ตาม ควรฉายรังสีครับ

Facebook Comments