ข่าวสารและกิจกรรม

อีกหนึ่งความหวังของผู้ป่วยมะเร็ง ศูนย์ความเป็นเลิศด้านมะเร็ง
โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี

ด้วยแนวคิดและความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ได้มีการประสานการบริการผู้ป่วยมะเร็งให้ครอบคลุมโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ได้มีส่วนร่วมในบทบาทนี้ ได้รับผู้ป่วยทั้งสิทธิประกันสังคมสุขภาพถ้วนหน้าและข้าราชการ ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจาก รพ.ของรัฐ เช่น รพ.มะเร็งชลบุรีและรพ.สมเด็จ ณ ศรีราชา เป็นต้น ทำให้สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยทุกสิทธิได้เข้าถึงการรักษาอย่างเหมาะสม

18 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา “ผมได้มีโอกาสไปบรรยายเรื่อง รังสีศัลยกรรมร่วมพิกัด (SRS, SRT,SBRT) ที่ศูนย์ความเป็นเลิศด้านมะเร็งโรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี ในฐานะนักวิชาการ

     “ผมขอชื่นชมความก้าวหน้าของศูนย์ความเป็นเลิศด้านมะเร็งแห่งนี้ ที่มีความมุ่งมั่นในการให้บริการที่ครบวงจรโดยมีการพัฒนาศักยภาพทั้งปริมาณและคุณภาพ ได้รับทราบจาก นพ.ธีรยุทธ์ นัมคณิสรณ์ (ประธานศูนย์ความเป็นเลิศด้านโรคมะเร็ง), นพ.ภาสกร วันชัยจิระบุญ (รองประธานศูนย์ความเป็นเลิศด้านโรคมะเร็ง)
และ นพ.พาณุพงศ์ วัฒนะเลิศรังสี (หัวหน้าหน่วยรังสีรักษา) ที่เป็นเรี่ยวแรงสำคัญในการบุกเบิก ว่าท่านผู้อำนวยการโรงพยาบาลได้อนุมัติให้มีศูนย์วิจัยทางด้านคลินิก
ผมจึงมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ชาวจันทบุรีและพื้นที่ในความดูแลจะได้รับการรักษามะเร็งอย่างทั่วถึงและพัฒนาเป็น MEDlCAL HUB ให้กับประเทศเพื่อนบ้าน”

   ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะมีส่วนร่วมในความร่วมมือด้านการส่งต่อและพัฒนาในการรักษาผู้ป่วยมะเร็งในภูมิภาคตะวันออก ซึ่งเป็นวัตถุประสงศ์สำคัญของความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนทั้งด้านการบริการและวิชาการเราเชื่อว่าด้วยความร่วมมืออย่างจริงจัง เราจะสามารถแก้ปัญหาของผู้ป่วยโรคมะเร็งในทุกมิติ

GALLERY

Post Views: 939
Language »