ข่าวและกิจกรรม

รพ.แคนเซอร์อลิอันซ์ เปิดทางเลือกใหม่
“กัญชาทางการแพทย์” รักษาผู้ป่วยมะเร็ง

9 กันยายน 2564

ปี 2564 สมุนไพรเข้ามามีบทบาททางการแพทย์อย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็น
กระชายดำ กระชายขาว ขาดไม่ได้คือฟ้าทะลายโจร ที่เมื่อใช้ร่วมกับยาแผนปัจจุบันก็ช่วยบรรเทาอาการป่วยโควิด-19 ได้ แต่สมุนไพรอีกอย่างที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือ “กัญชา” ที่ในเมืองไทย กระทรวงสาธารณสุขได้ผลักดันให้กัญชามีบทบาททางการแพทย์มากขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกในการรักษาและเยียวยาผู้ป่วย

รพ.แคนเซอร์อลิอันซ์
รุก "กัญชาทางการแพทย์" เสริมรักษามะเร็ง

20 สิงหาคม 2564

นับตั้งแต่มีการค้นพบสารออกฤทธิ์กลักในกัญชา หรือ สาร THC ในกัญชามีฤทธิ์ช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียนจากยาเคมีบำบัด ซึ่งเป็นประโยชน์มากในคนไข้โรคมะเร็ง

ปลื้ม! ครบ 1 ปี CAH รักษาผู้ป่วยมะเร็งสิทธิ์บัตรทอง
ด้วยแนวคิด 'ไม่ไห้สิทธิ์จำกัด เทคนิคการรักษา'
พร้อมขานรับ '30 บาทรักษาทุกที่'

5 มกราคม 2564

โรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็งแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา พร้อมในการรองรับการบริการของผู้ป่วยมะเร็ง ตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข ‘30 บาทรักษาทุกที่’

โรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา พร้อมแล้ว ‘30 บาทรักษาทุกที่

5 มกราคม 2564

โรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็งแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา พร้อมในการรองรับการบริการของผู้ป่วยมะเร็ง ตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข ‘30 บาทรักษาทุกที่


“งานทั้งชีวิต อุทิศเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง”

4 ธันวาคม 2563

‘ศ.นพ.พิทยภูมิ ภัทรนุธาพร’ งานทั้งชีวิต อุทิศเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง ผู้ก่อตั้งโรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา

ดีเดย์-1 มกราคม-2564

9 ธันวาคม 2563

"โรคมะเร็งรักษาที่ไหนก็ได้" โรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา หนึ่งหน่วย
บริการในภาคตะวันออก

อีกหนึ่งความหวังของผู้ป่วยมะเร็ง ศูนย์ความเป็นเลิศด้านมะเร็ง โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี

18 พฤศจิกายน 2563

ด้วยแนวคิดและความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ได้มีการประสานการบริการ ผู้ป่วยมะเร็งให้คลอบคลุมโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ได้มีส่วนร่วมในบทบาทนี้

ท่านผู้อำนวยการ ทีมแพทย์และบุคลากรจากโรงพยาบาลรวมแพทย์ฉะเชิงเทรา

1 ตุลาคม 2563

วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 ทางผู้บริหารโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา มีโอกาสให้การต้อนรับท่านผู้อำนวยการ ทีมแพทย์และบุคลากรจากโรงพยาบาลรวมแพทย์ฉะเชิงเทรา

ตัวแทนจากบริษัท เอไอเอ จำกัด ร่วมหารือแนวทางความร่วมมือดูแลผู้ป่วยผู้ใช้สิทธิ์ประกันสุขภาพ

25 กันยายน 2563

วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 ผู้บริหารและทีมโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา ให้การต้อนรับคณะตัวแทนจากบริษัท เอไอเอ จำกัด เพื่อร่วมหารือแนวทางความร่วมมือดูแลผู้ป่วยผู้ใช้สิทธิ์ประกันสุขภาพ

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การส่งต่อผู้ป่วยนอกเพื่อรับบริการรังสีรักษา” กับโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี

24 กันยายน 2563

วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 ทางผู้บริหารและตัวแทนโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา ได้มีการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การส่งต่อผู้ป่วยนอกเพื่อรับบริการรังสีรักษา” กับโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี เพื่อประสานความร่วมมือในการดูแลผู้ป่วยมะเร็ง

งาน Health care : สุขภาพดี วิถีใหม่ ใจชนะ 2020

5 กันยายน 2563

วันเสาร์ ที่ 5 กันยายน 2563 ทางโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา ได้มีโอกาสเข้าร่วมงาน Health care 2020 สุขภาพดี วิถีใหม่ ใจชนะ เพื่อประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับโรคมะเร็ง

โรงพยาบาลเกษมราษฎร ฉะเชิงเทรา เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา

2 กันยายน 2563

วันพุธที่ 2 กันยายน 2563 ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา มีโอกาสให้การต้อนรับท่านรองผู้อำนวยการ และบุคลากรจากโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ฉะเชิงเทรา เพื่อหารือแนวทางความร่วมมือในการดูแลผู้ป่วยมะเร็ง พร้อมเยี่ยมชมสถานที่และเครื่องมือการรักษา แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมในการให้บริการต่างๆ แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง

โรงพยาบาลเอกชนเข้าเยี่ยมชนโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา

27 สิงหาคม 2563

วันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม 2563 ทางผู้บริหารโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา มีโอกาสให้การต้อนรับท่านผู้อำนวยการ ทีมแพทย์และบุคลากรจากโรงพยาบาลเอกชล เพื่อหารือแนวทางความร่วมมือในการดูแลผู้ป่วยมะเร็ง พร้อมเยี่ยมชมสถานที่และเครื่องมือการรักษา แสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความพร้อมในการให้บริการต่างๆ แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง

โรงพยาบาลชลบุรีเข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา

17 กรกฎาคม 2563

เมื่อวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563 ทางผู้บริหารโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา มีโอกาสให้การต้อนรับท่านผู้อำนวยการ ทีมแพทย์และบุคลากรจากโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อหารือแนวทางความร่วมมือในการดูแลผู้ป่วยมะเร็งในจังหวัดชลบุรีและพื้นที่บริการสุขภาพเขต 6 พร้อมเยี่ยมชมสถานที่และเครื่องมือการรักษา แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และความพร้อมในการให้บริการต่างๆ แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง

โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรีเข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา

16 กรกฎาคม 2563

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 ทางผู้บริหารโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา มีโอกาสให้การต้อนรับท่านผู้อำนวยการ ทีมแพทย์และบุคลากรจากโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี เพื่อหารือแนวทางความร่วมมือในการดูแลผู้ป่วยมะเร็งในจังหวัดชลบุรีและพื้นที่บริการสุขภาพเขต 6 พร้อมเยี่ยมชมสถานที่และเครื่องมือการรักษา แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และความพร้อมในการให้บริการต่างๆ แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง

ผู้บริหารโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอ้นซ์ ศรีราชา ให้การต้อนรับผู้บริหารและทีมแพทย์จากโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา

24 มกราคม 2563

ผู้บริหารโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอ้นซ์ ศรีราชา (Cancer Alliance Hospital) ให้การต้อนรับผู้บริหารและทีมแพทย์จากโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา พร้อมบรรยายวิชาการ พาเยี่ยมชมสถานที่ และชมเครื่องฉายรังสีที่ทันสมัย ที่สามารถรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งด้วยระบบ 4 มิติ และระบบ IMRT , VMAT , SBRT เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563

โรงพยาบาล CAH ได้รับการตรวจประเมินศักยภาพหน่วยบริการ

วันที่ 29 มกราคม 2563 โรงพยาบาล CAH ได้รับการตรวจประเมินศักยภาพหน่วยบริการ เพื่อขึ้นทะเบียนเป็นหน่วยบริการ ที่รับการส่งต่อเฉพาะด้าน รังสีรักษา จากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พร้อมทีมงานจากหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ กรมการแพทย์ กรมวิทยาศาสตร์ สำนักงานพลังงานปรมาณูเพื่อสันติ สำนักสนับสนุนระบบบริการทุติยภูมิและตติยภูมิ

Language »